Bearbrick Series - 5 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết? 2

1/ Lịch sử Bearbrick Series

Bearbrick (Be@rbrick) đầu tiên được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2001, nó là một món quà miễn phí cho khách tham dự Hội nghị Nhân vật Thế giới 12 tại Tokyo, Nhật Bản. Thiết kế 100% là màu trắng trơn và có biểu tượng @ đỏ và xanh trên ngực.

Tìm hiểu thêm về Bearbrick là gì .

2/ Đóng gói Bearbrick (Packaging)

Có nhiều loại bao bì package cho Bearbrick, từ túi nhựa đơn giản đến hộp thông thường và hộp thường không có cửa sổ, gói vỉ, hộp trưng bày và đôi khi là nhiều phương thức thú vị khác.

bearbrick-series

3/ Phát hành và sản xuất Bearbrick

Be@rbricks được sản xuất với số lượng hạn chế và thường không được phát hành lại (restock). Mặc dù các nhà bán lẻ (Bearbrick Hunter) trên toàn thế giới có số lượng Be@rbricks ngày càng tăng do sức hấp dẫn chung của thương hiệu, nhưng vẫn có sự tập trung lớn vào thị trường Nhật Bản và một số bản release chỉ là quà tặng hoặc các mặt hàng quảng cáo. Trên thực tế là không phải mọi Be@rbrick đều có thể dễ dàng mua, ngay cả ở Nhật Bản, điều đó khiến những chú bearbrick “bụng phệ” này trở thành những món đồ sưu tầm HOT được săn lùng trên toàn cầu.

4/ Lịch phát hành Bearbrick Series

Bearbrick Series của Be@rbricks thường được phát hành hai lần một năm vào mùa hè và mùa đông. Mỗi Series bao gồm bốn loại Be@rbrick khác nhau sẽ nói chi tiết hơn ở mục 4
Medicom Toy đang phát hành một số lượng lớn Be@rbricks với các kích cỡ khác nhau trong suốt cả năm.

Phần lớn là các bản phát hành riêng lẻ, nhưng một số cũng được phát hành theo bộ hai món hoặc nhiều hơn. Hầu hết bearbrick có thể được mua trực tiếp từ các cửa hàng, trong khi một số khác chỉ có thể sở hữu thông qua các sự kiện cụ thể hoặc hệ thống xổ số may mắn. Các thiết kế (design) có thể theo mùa (Halloween hoặc các ngày lễ khác), theo chủ đề cho các sự kiện hoặc sự kiện cụ thể, và một phần lớn là sự hợp tác (Collaboration) với các nghệ sĩ hoặc thương hiệu.

5/ Bearbrick Series có những loại nào?

Cho dù sành sỏi hay newbie thì chúng ta đều biết được BE@RBRICK chỉ có duy nhất 2 dòng sản phẩm chính là SERIES và TYPE. 
Trong bài viết này chúng ta sẽ nói chủ yếu về bearbrick series. Các chú gấu bụng-phệ trong mỗi SERIES này được chia thành 4 độ hiếm (Rarity) khác nhau theo thứ tự tăng dần là Cơ Bản (Basic), Tiêu Chuẩn (Standard), Nghệ Sỹ (Artist) và Bí Mật (Secret).

 • Cơ Bản (Basic) – Nôm na bao gồm 9 anh em gấu có cùng màu background của SERIES nhưng khác ở ký tự chữ cái tại phần thân để thành chữ B – E – @ – R – B – R – I – C – K. Tuy độ hiếm chỉ ở mức cơ bản một-cách-đại-trà nhưng để anh em họ về chung-một-nhà thì công sức bỏ cũng chẳng ít.
 • Tiêu Chuẩn (Standard) – Mẫu mã đa dạng hơn khi xuất hiện nồi-lẩu-thập-cẩm với nhiều chủ đề (Theme) khác nhau. Mình sẽ tách riêng phần nội bên dưới để giải thích kỹ hơn về chủ đề hiện có của BE@RBRICK.
 • Nghệ Sỹ (Artist) – “BE@RBRICK là một nghệ thuật, còn người sáng tạo BE@RBRICK là một nghệ sỹ”
 • Bí Mật (Secret) – Đúng với nghĩa đen của nó, tất cả những gì bạn biết là một con số 0. Không được công khai từ nhà sản xuất, BE@RBRICK xuất thân từ Bí Mật có số lượng ít đáng kể so với 3 độ hiếm còn lại.
Beabrick-200%

Như đã đề cập ở độ hiếm Tiêu Chuẩn, các chú gấu mở ra các bạn có khả năng nhận được một trong các chủ đề sau:

 •  Jellybean – màu đơn được phủ lên trên hầu hết bề mặt BE@RBRICK.
 •  Pattern – khoác lên một kiểu hoa văn nhất định.
 •  Flag – quốc kỳ.
 •  Horror – nhân vật kinh dị đội lốt gấu.
 •  SF (Science Fiction) – Khoa học viễn tưởng…tượng.
 •  Cute – Cu-te phô mai que.
 •  Animal – Thế giới động vật.
 •  Hero – Siêu anh hùng giải cứu thế giới.

HypebeastVN – Bearbrick, Collectible Items Store

Website: https://hypebeastvn.com/
Facebook: 
https://www.facebook.com/hypebeastVN
Instagram: 
https://www.instagram.com/hypebeastsaigon
Phone:
 0364619948

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add to cart